Home > Kinh nghiệm - Kiến thức hay > Bellydance – Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn

Bellydance – Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn

Belly dance là bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông, nó còn được gọi là Múa Ả Rập hoặc môm na là Múa Bụng.

Múa bụng vốn dĩ được tạo ra rất phù hợp với cấu trúc xương và các cơ của người phụ nữ.Nó tập trung vào các chuyển động toàn thân hơn là chỉ ở đùi và bàn chân. Điệu nhảy thường tập trung vào các phần riêng biệt của cơ thể, và di chuyển chúng một cách độc lập dệt cùng toàn bộ hình thức nữ tính.

 Hình ảnh Bellydance - Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Khi múa, ngoài các bộ phận khác của cơ thể thì phần bụng và hông được sử dụng nhiều nhất. Ở các nước, các khu vực khác nhau, Belly Dance có những phong cách khác nhau như phong cách Ai Cập, Ả Rập, Thổ Nghĩ Kỳ, Tribal…

Nhiều người cho rằng múa bụng thường được thực hiện với đôi chân trần như thể hiện sự kết nối thân mật giữa các vũ công với cảm xúc của họ cùng với Mẹ Trái Đất.Trang phục múa bụng thường rũ xuống và đầy màu sắc.Bên cạnh đó là sự xuất hiện nổi bật của chiếc khăn và mạng che mặt đầy quyến rũ.

Trang phục trong Belly dance thường là hở bụng và được đính hạt cườm lấp lánh, có khi là những quả chuông nho nhỏ đeo quanh hông tạo thành tiếng kêu vui tai.

Lợi ích từ Belly Dance:

– Giúp cơ thể săn chắc, nhất là vùng hông và eo.

– Phòng chống bệnh loãng xương.

– Tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.

 Hình ảnh Bellydance - Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Múa bụng không chỉ là một nghệ thuật đơn thuần, cũng không hẳn là một trò giải trí, mà càng không phải là một môn thể thao. Múa bụng có thể giúp người phụ nữ giảm béo, có được một vòng eo đẹp, sức khỏe tốt, tràn trề nhựa sống và có cảm giác lúc nào cũng đầy đủ tinh thần để căng minh đón nhận hạnh phúc. Múa bụng là tổng hợp của tất cả những thứ ấy, đầy quyến rũ, tinh tế như người phụ nữ xưa nay vẫn có.

Điều quan trọng khi đến với Belly dance, là bạn phải yêu nó, thực sự cảm nhận được nó và có mục đích rõ ràng. Nghệ thuật là một ngôn từ hàm chứa nhiều ý nghĩa, và chính bạn phải là một nghệ nhân thực sự có cái tâm với tất cả những gì mình diễn đạt, phải thật dạt dào cảm xúc và đam mê, kiên trì theo đuổi đến cùng, hẳn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về điều đó. Nhưng đừng lo, Belly dance rất quyến rũ, vì thế ắt hẳn bạn sẽ rất dễ dàng cảm thấy “yêu nó”, như yêu chính nét đẹp của bản thân mình và người phụ nữ.