Home > Kinh nghiệm - Kiến thức hay > Bellydance mang lại cảm xúc tích cực cho người phụ nữ

Bellydance mang lại cảm xúc tích cực cho người phụ nữ

Những động tác Belly Dance có thể đánh thức những cảm xúc tiềm ẩn mà chúng ta không hề hay biết. Khi mới bắt đầu Belly Dance, những học viên có thể rơi vào một thế giới hoàn toàn mới về động tác và âm nhạc, chúng ta bắt đầu cảm nhận từ cơ thể và điều khiển cơ thể theo ý muốn của mình.

Hình ảnh Bellydance mang lại cảm xúc tích cực cho người phụ nữ - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Đối với tôi, khi tiếp xúc Bellydance, một sự khám phá mới mẻ và lạ lẫm, nó khiến tôi tò mò và cảm giác muốn chinh phục. Mỗi động tác Bellydance đều là một sự khám phá mới, Bellydance giúp cơ thể bạn dẻo dai và mềm mại hơn. Khi tham gia những lớp dựng bài, được làm quen với nhạc, học viên cảm nhận và làm chủ với cảm xúc trên nền nhạc Bellydance nếu như bạn biết kiên trì và nhẫn nại, nó sẽ mang lại những điều tuyệt vời mà bạn không ngờ đến.

Hãy loại bỏ những suy nghĩ đại loại như: cơ thể của tối quá mập để làm đông tác này, chân tôi quá ngắn để có thể đi được, hay là mình quá cứng để đi tốt hơn…

Những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Ngay chính bản thân tôi, trước đây không hề học bất kì một bộ môn nhảy nào, hay cũng chẳng có năng khiếu gì trong âm nhạc, nhưng chỉ vì 2 chữ “đam mê” đã khiến tôi thay đổi tất cả! Giờ đây Bellydance đã khiến cuộc sống của tôi nhiều màu sắc hơn và cảm xúc nhiều hơn! Sống hết mình cho đam mê Bellydance.

Hình ảnh Bellydance mang lại cảm xúc tích cực cho người phụ nữ - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Tại thời điểm viết bài này tôi đã được tiếp xúc với Bellydance tròn tám năm. Đối với tôi khó khăn nhất khi tập bellydance là động tác Shimmy. Bây giờ tôi thực sự có thể đi shimmy một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển trong nhiều động tác khác.

Là một giáo viên của Belly Dance tôi nhìn thấy những cảm xúc khác nhau của mỗi học viên nhưng tất cả họ đều bắt đầu từ niềm yêu tích Bellydance.Ngoài ra các học viên đến lớp học là để giải trí, và giảm căng thẳng sau những giờ làm,  và điều đó sẽ khiến các bạn suy nghĩ tích cực và luyện tập với nhiều cảm xúc hơn.

Dancing là một yếu tố mà làm tăng tuổi thọ và một cảm xúc trọn vẹn. Múa bụng mang đến một sức sống mãnh liệt, mở ra một thế giới tâm hồn sâu sắc cho người phụ nữ“.