Home > Hướng dẫn múa bụng - Belly Dance > Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Phong cách Belly Dance này được phát triển từ Thổ Nhĩ Kỳ, và đã được phổ biến trong những năm 1960 và 1970 bởi các vũ công tham Belly Dance Trung Đông múa sinh động với ban nhạc trực tiếp. Một Cabaret Mỹ đặc trưng cùng lối diễn sống động với mạng che mặt, và một màn solo trống, và hầu như luôn luôn thực hiện với đạo cụ Sagat (chũm chọe gắn ở ngón tay để phát ra âm thanh khi máu bụng). Đây là phong cách của Belly Dance thường nhất được tìm thấy trong các nhà hàng Hy Lạp tại Hoa Kỳ.

Vào giữa những năm 1990, hình thức nghệ thuật cổ xưa này được chú ý bởi chính nhờ phương tiện truyền thông công cộng, làm nổi bật cá tính thú vị như “Belly Twins” Veena & Neena và ca sĩ nhạc pop Shakira. Kể từ đó, Belly Dance phục trang đã phát triển và mở rộng, với phong cách Cabaret không chỉ sử dụng trang phục Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến, nhưng kết hợp những ý tưởng và các phần của vũ điệu trên toàn thế giới.

Thể loại: Cabaret Belly Dance

Âm nhạc được sử dụng cho Cabaret Belly Dance từ âm nhạc dân gian truyền thống cũ từ Trung Đông hoặc khu vực Địa Trung Hải, để pop hiện đại hay nhạc rock. Tuy nhiên, nó vẫn là phổ biến nhất cho Mỹ Cabaret Belly Dance biểu diễn được dựa trên âm nhạc thực hiện cụ thể cho Belly Dance. Phong cách Cabaret được cho là phong cách đa dạng nhất của Belly Dance trong âm nhạc và phục trang.