Home > Hướng dẫn múa bụng - Belly Dance > Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Phong cách Belly Dance này được phát triển từ Thổ Nhĩ Kỳ, và đã được phổ biến trong những năm 1960 và 1970 bởi các vũ công tham Belly Dance Trung Đông múa sinh động với ban nhạc trực tiếp. Một Cabaret Mỹ đặc trưng cùng lối diễn sống động với mạng che mặt, và một màn solo trống, và hầu như luôn luôn thực hiện với đạo cụ Sagat (chũm chọe gắn ở ngón tay để phát ra âm thanh khi máu bụng). Đây là phong cách của Belly Dance thường nhất được tìm thấy trong các nhà hàng Hy Lạp tại Hoa Kỳ.

Vào giữa những năm 1990, hình thức nghệ thuật cổ xưa này được chú ý bởi chính nhờ phương tiện truyền thông công cộng, làm nổi bật cá tính thú vị như “Belly Twins” Veena & Neena và ca sĩ nhạc pop Shakira. Kể từ đó, Belly Dance phục trang đã phát triển và mở rộng, với phong cách Cabaret không chỉ sử dụng trang phục Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến, nhưng kết hợp những ý tưởng và các phần của vũ điệu trên toàn thế giới.

Hình ảnh Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Âm nhạc được sử dụng cho Cabaret Belly Dance từ âm nhạc dân gian truyền thống cũ từ Trung Đông hoặc khu vực Địa Trung Hải, để pop hiện đại hay nhạc rock. Tuy nhiên, nó vẫn là phổ biến nhất cho Mỹ Cabaret Belly Dance biểu diễn được dựa trên âm nhạc thực hiện cụ thể cho Belly Dance. Phong cách Cabaret được cho là phong cách đa dạng nhất của Belly Dance trong âm nhạc và phục trang.

Xem thêm các bài tập, hướng dẫn về múa bụng dưới đây:

Bài 1: Khởi động

Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp

Bài 3: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần bên dưới”

Bài 4: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần trên”

Bài 5: 7 động tác cơ bản trong bellydance

Bài 6: Thể loại Classical Belly Dancing

Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Bài 8: Thể loại Baladi

Bài 9: Bellydance với đạo cụ khăn lụa (Veil)

Không những Thể loại Cabaret Belly Dance mà còn có rất nhiều các thể loại khác trong múa bụng. Nếu bạn có bất kì các thắc mắc nào về thể loại múa bụng nào thì có thể gửi hỏi đáp về với chúng tôi thông qua link: https://bellygirls.vn/lien-he/