Home > Hướng dẫn múa bụng - Belly Dance > Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp

Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp

Lựa chọn giáo viên Bellydance phù hợp

Trước khi ghi danh:

Bạn cảm thấy mình muốn tìm hiểu Belly Dance một cách nghiêm túc và có thể trở thành một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, hoặc bạn đang tìm kiếm một điều gì đó thú vị và khác nữa khi đến với bellydance?

Hình ảnh Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Dù bất kì lý do gì, hãy chắc chắn bạn đang lựa chọn một giáo viên chuyên nghiệp phù hợp với bạn. Mỗi giáo viên đạt yêu cầu đều có trình độ chuyên môn và kỹ thuật ít nhất 3 năm với kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn.

Thật không may, nhiều người bắt đầu giảng dạy mà chưa đủ kiến thức cần thiết và kinh nghiệm thực tế, và điều này có thể khiến bạn dánh mất cơ hội đê trải nghiệm sự tuyệt vời đúng nghĩa với cài tên gọi Bellydance (múa bụng).

Vì vậy bạn nên có những lựa chọn sáng suốt ngay từ lúc đầu, bằng cách tìm hiểu về bellydance là gì? Tham gia học thử để hiểu hơn về giáo viên mà bạn sẽ học (thường thì các khóa học bellydance đều cho phép bạn được phép học thử một vài buổi đầu tiên để quyết định ghi danh).

Hãy bắt đầu khóa học Belly đầy thú vị và đúng nghĩa:

Một giáo viên tốt đã được đào tạo Belly Dance bới các giáo viên có uy tín chuyên nghiệp trong một thời gian dài, và quan trọng là kỹ năng sư phạm (truyền đạt) – đó là giúp người mới bắt đầu không chỉ hiểu những gì nên học mà còn để trải nghiệm bellydance đầy thú vị qua mỗi buổi tập.

Một giáo viên tốt không bao giờ đánh giá học viên mà tự hào về mỗi học sinh với những nỗ lực của họ. Một giáo viên tốt thực sự là truyền đạt tất cả bằng trái tim của mình.

Nếu giáo viên của bạn so sánh, đánh giá, cố đẩy bạn vượt quá giới hạn của bạn thì điều tốt nhất bạn có thể làm là bỏ đi và tìm cho mình một giáo viên khác – là người tinh tế, công bằng, cho phép tất cả mọi người được sống ở mỗi khả năng của chính mình và tôn trọng học viên.

Hình ảnh Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ
Mỗi người có “một độ uốn” riêng tạo nét đẹp của riêng người đó

Đồng thời chúng tôi mong bạn tôn trọng trở lại với giáo viên của bạn. Một số học sinh đến lớp với thái độ không tốt, và nó thực sự có thể làm phân tâm lớp học. Mối quan hệ giáo viên & học viên cần phải được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng.

Không bao giờ ngại đặt câu hỏi trong lớp học, một giáo viên tốt sẽ chào đón vì điều đó sẽ cung cấp cho cô biết khả năng học viên của mình và cô cần chú ý đến những kĩ thuật nào mà học viên (hay là riêng bạn) chưa nắm rõ. Các học viên và giáo viên cùng nhau tạo ra lớp học, do đó, sự tương tác 2 chiều trở thành một phần hoạt động không thể thiếu trong quá trình học tập của bạn.

Xem thêm các bài tập, hướng dẫn về múa bụng dưới đây:

Bài 1: Khởi động

Bài 2: Lựa chọn giáo viên bellydance phù hợp

Bài 3: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần bên dưới”

Bài 4: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần trên”

Bài 5: 7 động tác cơ bản trong bellydance

Bài 6: Thể loại Classical Belly Dancing

Bài 7: Thể loại Cabaret Belly Dance

Bài 8: Thể loại Baladi

Bài 9: Bellydance với đạo cụ khăn lụa (Veil)