Home > Kinh nghiệm - Kiến thức hay > Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng?

Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng?

Bellydance là bộ môn đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự quyến rũ và ma mị của nó. Từng động tác uyển chuyển của bellydance được thực hiện bằng phần hông, ngực và bụng tôn lên vẻ đẹp đường cong của chị em phụ nữ.

Hình ảnh Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng? - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Belly dance giúp điều chỉnh tư thế và phong thái, duy trì sự mềm dẻo, linh hoạt một cách hiệu quả. Các chuyển động hông, tay, vai, xoay tròn, chuyển động hình số 8, lượn sóng hay rung cơ thể, khi thực hiện thường xuyên rất tốt cho các khớp xương. Ngoài ra, belly dance còn giúp cho thân hình săn chắc, dáng đi uyển chuyển, duyên dáng và đặc biệt là vòng 2 đạt chuẩn như nhiều người mong ước.

Nhưng các bạn cần lưu ý, khi luyện tập múa bụng sẽ không mang lại hiệu quả tức thì, nhanh chóng như aerobic hoặc chạy bộ, mà Belly dance giúp săn chắc cơ thể nhưng phải tập luyện thường xuyên và lâu dài. Vì các động tác trong belly dance làm cho các cơ hoạt động nhẹ và nhịp nhàng chứ không mạnh mẽ như các môn khác.

Ngoài ra, hiệu quả săn chắc còn phụ thuộc vào huấn luyện viên, họ phải hướng dẫn bạn những bài tập riêng biệt để tác động vào các cơ bên trong. Vì vậy, bạn nên nói rõ mục đích học belly dance của mình với huấn luyện viên để có bài tập thích hợp nhất.

Những lưu ý không thể bỏ qua:

1. Những người mới đến với belly dance đều than phiền rằng nó khó quá, và muốn bỏ cuộc. Bạn cần phải tập thường xuyên vì trước đó các cơ của bạn đã lâu không vận động cần phải có thời gian để giúp chúng “khởi động”, khoảng 1 tháng thì các khớp mới quen với sự vận động và thể lực tập mỗi ngày.

2. Belly dance không làm đau cột sống, đau thắt lưng như nhiều người nói. Nguyên nhân có thể do bạn tập không đúng cách. Khi tập belly dance, cơ thể nên thả lỏng, nhẹ nhàng.

3. Đối với những người mới tập thường tâm lý hơi bị ức chế vì không tập được những động tác khó so với nhiều người đã tập trước đó, nhưng đừng vội từ bỏ. Bạn cần phải có thời gian để cơ thể mình làm quen với các động tác, nếu thực sự đam mê thì hãy kiên trì theo đuổi đến cùng.

4. Những người đã tập được belly dance thì cần phải có sự đam mê, phải đưa hồn của mình vào từng điệu múa. Nên tìm hiểu về các giai điệu trong từng bài để có cảm nhận tốt về nhịp điệu. Có như vậy, belly dance mới thực sự mang lại hiệu quả.

5. Phải có sự kiên nhẫn và tập luyện thường xuyên. Khi không có thời gian đến phòng tập, bạn phải tự luyện ở nhà nếu bạn đã học qua các bài căn bản của belly dance. Còn với người chưa từng đi học thì phải đến lớp để được giáo viên hướng dẫn cụ thể, không nên tự tập ở nhà nếu tập không đúng cách sẽ bị đau lưng, đau cột sống.

Các bạn cùng tham khảo 1 số hình ảnh của các học viên lớp nâng cao tại Nhà văn hóa Thanh Niên do giáo viên Bellygirls dạy nhé:

Hình ảnh Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng? - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Những học viên của Bellygirls duyên dáng với đạo cụ khăn lụa

Hình ảnh Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng? - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Hình ảnh Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng? - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Hình ảnh Vì sao chị em phụ nữ nên học múa bụng? - SaiGon Bellydance múa bụng ấn độ

Lời nhắn nhủ cuối cùng dành cho những ai còn phân vân khi học bellydance đó là hãy thử và tìm đến huấn luyện viên có kinh nghiệm, chia sẻ mục đích của bạn để luyện tập đúng cách và có vóc dáng hoàn hảo. Bellygirls luôn chào đón những bạn nữ yêu thích bộ môn này, đến với trung tâm bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tận tình các kỹ thuật Bellydance từ cơ bản đến nâng cao.

Chúc các bạn tập luyện thành công! và bài viết này BellyGirls nghĩ đã trả lời chuẩn cho câu hỏi vì sao chị em nên đi tập múa bụng rồi phải không? Nếu còn có thắ mắc nào khác thì có thể liên hệ với chúng tôi tại: https://bellygirls.vn/lien-he/